#66 Q&A WITH PAULA BEGOUN

Mình gặp Paula Begoun một chiều thứ 7 trong public meeting. Thời gian dành cho nhau không nhiều khi cô phải nhanh chóng bay tiếp nhưng may mắn mình ở lại đến phút cuối nên cô cũng tranh thủ trao đổi thêm một số vấn đề mà mình nghĩ tuy ngắn gọn nhưng rất có ý nghĩa

1. Vì sao dùng BHA dễ lên mụn? 
Trong buổi hỏi đáp đã có bạn hỏi câu này, theo Paula trả lời cùng mọi người rằng nên dùng chung sản phẩm Paula’s Choice để đạt kết quả tốt nhất. Nhưng trao đổi rõ hơn cùng nhau, cô nhắn nhủ rằng thật ra những sản phầm của Paula’s Choice đều loại trừ những tác nhân gây kích ứng. Một làn da đang dùng BHA có khả năng nhạy cảm hơn nên việc dùng sản phẩm dịu nhẹ không chứa: cồn, tinh dầu bạc hà, các loại tinh dầu nói chung, PH quá cao là rất quan trọng để không lâm vào tình trạng nổi mụn không kiểm soát.

2. Tiêu chí để đánh giá sản phẩm
Trong bài trước mình đã nói Paula chưa bao giờ nhận là scientist nhưng cô chia sẻ rằng bản thân là chemist và cô biết các thành phần trong một sản phẩm. Mình dùng lại chính xác là từ “know” chứ không phải “guess” như mình hỏi. Các tiêu chí bao gồm:

  • Loại thành phần, nồng độ, hệ thống vận chuyển các chất active ingredients
  • Chất bảo quản
  • Chống SPF
  • Thể chất
  • Tá dược đi kèm
  • Hiệu quả trên da – và dĩ nhiên là có cả team để test chứ

3. Nhưng chúng ta không bao giờ biết được phức chất và các patent
Paula: Không biết được và …. đó là điều ta phải chấp nhận và mọi thứ đều tương đối.

4: Làm sao để tránh thiên vị sản phẩm của Paula’s Choice khi so sánh các nhãn hàng:
Paula: Như vừa trao đổi, chúng ta có những tiêu chí kể trên và biến số nhất định (hẳn cho phần technology)

Nhưng thật lòng tôi không quan tâm mọi người khác nghĩ thế nào. Điều duy nhất tôi biết là cả Paula’s Choice lẫn bản thân tôi đang chia sẻ với các bạn  kiến thức và sản phẩm có lợi cho làn da của bạn.

Tại công ty tôi (Paula dùng từ Company nên mình không chắc là cô nói về cả web beautypedia hay chỉ Paula’s Choice) sẵn sàng recommend những sản phẩm không phải chỉ từ Paula’s Choice mà bao gồm thêm những thương hiệu tốt khác cho bạn. Tôi cũng đã từng nghĩ về điều này rất nhiều, nhưng bây giờ thì không còn suy nghĩ đó nữa, vì chắc chắn chúng ta sẽ không thể làm hài lòng được mọi người.

Mình ấn tượng đoạn này nhất đó, còn bạn thì sao?

Cá Vàng,

P/s: Mình cũng có hỏi cô Paula và Jessi (Business Development Director) về việc BHA 2% Extra Strength bị leaked khi dốc ngược thì cả hai đều rất happy tiếp nhận ý kiến và hứa sẽ test và tìm cách cải thiện cho chúng ta trong tương lai

One thought on “#66 Q&A WITH PAULA BEGOUN

  1. Bạn Cá vàng cho mình hỏi là nếu dùng aha 10% paulas choice và vitamin C Paulas Choice và vichy mineral 89 thì sử dụng sản phẩm nào trc ạ.
    Cảm ơn sự giúp đỡ của bạn!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.