#29 SISLEY ECOLOGICAL COMPOUND LIFTS YOUR SKIN & SPIRIT UP

Ngày nhỏ, thứ âm nhạc đầu tiên tôi chọn nghe là “Sk8ter boi” của Avril Lavigne. Âm điệu punk rock vui vẻ làm thằng bé mười mấy tuổi mê mải. Nhưng tháng năm qua, mấy lời nhạc quyện cùng thơ cất lên làm tôi thấy chú tâm hơn.

“Tôi là ai mà còn ghi dấu lệ.

Tôi là ai mà còn trần gian thế?

….

Em hồn nhiên

Rồi em sẽ bình minh”

Nói vậy để bạn dễ hình dung, cùng thời gian, ai cũng sẽ thay đổi. Có người bạn tưởng không đội trời chung, bỗng một người đáng yêu lạ thường. Đó là cảm nhận của tôi cho Sisley Ecological Compound – thứ kem dưỡng tôi tin bất kỳ ai qua hai mươi lăm, chớm có những vệt trải nghiệm của cuộc đời hằn trên da nên để dành trong túi.

Tôi từng dành tuổi hai mươi, mặt lấm tấm mụn và chạy dài trước Ecological Compound – chuyện này tôi không giấu mà chia sẻ thành thực. Sisley không phải brand đồ dễ dùng, dễ chơi như vẻ bề ngoài. Nhiều tháng liền khi còn ngập ngừng đi tư vấn làm đẹp tại một hiệu mỹ phẩm thiên nhiên nhỏ (quá khứ tôi hoài không quên), vô vàn khách hàng cứ ngập ngừng vì sao cả một ngàn rưỡi mỹ kim họ bỏ ra cho Sisley không mang lại nhiều kết quả. Chính sự tò mò giải đáp câu hỏi vì sao đã thúc đầy tôi dùng thử những mẩu samples nho nhỏ nhưng đắt hơn bữa trưa cà tuần cộng gộp lại.

Dĩ nhiên kết quả cũng chẳng khá khẩm gì lắm và tôi cũng nổi mụn ào ào. Nhiều người giải thích do đẩy mụn, do thải độc. Mãi sau này, tôi thấy rõ rằng vì da bạn chưa sẵn sàng và đây không phải là sản phẩm da mụn nên dùng. Chỉ vậy thôi. Đừng nghe lời chào mời tư vấn, hãy dùng, tự thân dùng và cảm nhận.

Mà hẳn đây là lần thứ năm tôi nhắc lại về Sisley và Clarins là hai nhãn hàng tự nhiên đáng đồng tiền bát gạo nhất rồi đúng không. Chẳng quá tỉnh táo với một dải thành phần phân tích lâm sàn đọc méo mặt, đơn thuần là chiết xuất thảo mộc đúng nghĩa của gout người Pháp (tôi vừa căm ghét vừa yêu mến điều này). Và giữa một loạt các mỹ phẩm thiên nhiên khác cùng tầm ngon lành và có phần khá đẹp… xin phép cho tôi hơi thiên vị hai bạn trên và tôi khi viết những dòng này đứng ở góc độ khi da đã lành và bớt kích ứng hơn một tẹo. Còn đâu đừng đọc rồi mua theo và hỏi tôi vì sao bị lên mụn, câu trả lời bạn nắm rồi ha.

Từ ngày có Ecological Compound, routine của tôi trở nên khác hẳn và tôi khoái ngủ dậy tự ngắm mình trong gương hơn là chuồn mất như mọi ngày. Đó là cảm nhận tinh tế da bạn căng hơn, dịu hơn, săn chắc và tinh thần thì hài hòa. Tôi không biết diễn tả ra sao vì ít ngôn từ nào có thể chính xác nói được về cảm nhận này. Nếu bạn là dân sành sỏi dưỡng da, bạn sẽ hiểu được ngay cảm giác thứ gì đó work trên da mình – hệt như cảm giác hẹn hò cùng Crush hay ai đó ném một chiếc xô vào bao tử và bạn đoán biết được ngay đây là thứ mình đơn giản không thể bỏ qua dù phải cày cật lực hơn để sở hữu. Tôi đọc đâu đó người ta đánh giá thành công là có một túi chiếc túi hiệu hay có 500 triệu trong tài khoản trước 25 tuổi. Như từng chia sẻ, time zone mỗi người khác nhau nên tôi không đồng tình chút nào. Còn quan điểm cá nhân của kẻ ít thích gì ngoài skincare, tôi cho rằng dù credit card có bị âm nhưng biết bảo dưỡng và đầu tư vào bản thân trước khi quá trễ chính là thành công. Ví dụ như việc dùng Sisley Ecological Compund là một thành tựu nho nhỏ trong số vô vàn milestone thành công khác phải chinh phục.

Khép lại câu chuyện viết buổi sớm này, tôi lại bôi Ecological Compound, 3 serums, 3 kem dưỡng, 3 kem chống nắng hạng nặng, dùng Body Crème thật ẩm và đi làm đây. Thế giới thực vẫn ở đó, cơm áo gạo tiền vẫn vây quanh nhưng tôi chẳng sợ nữa. Well skincare đôi khi lift up tinh thần người ta như thế đó bạn ạ.

Với rất nhiều inspirations

Cá Vàng,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.