#23 SUCH BEAUTIFUL WOMEN

“Đàn bà, hễ mũi xấu thì mắt đẹp, mắt mũi xấu thì miệng đẹp, mặt xấu thì dáng đẹp, người xấu tâm hồn đẹp. Bằng cách này hay cách khác, họ cứ phải đẹp.”

Nguyễn Ngọc Tư viết như vậy về phụ nữ và tôi thấy khó lòng không đồng ý với Tư. Trong thời gian dấn thân vào ngành beauty, tôi gặp biết bao người phụ nữ từ gương mặt cho đến phục sức đều hết sức bình thường, và họ chẳng bao giờ nghĩ đến dưỡng da. Đời họ, chồng khỏe, con ngoan đã là một thành tựu. Mua gì cho bữa cơm hôm nay với hai trăm ngàn quan trọng hơn việc dùng kem chống lão hóa dù hàng bình dân như Olay cũng chỉ xấp xỉ chừng đó.

Rồi tôi cũng được nhận nhiều lời tâm sự chát ngắt về những hy sinh lặng thầm cho gia đình. Bỗng đùng một cái, ngày kia khi người ta bội bạc, nhìn lại tuổi xuân chẳng còn gì. Tôi nghe rồi lặng thinh. Ừa, biết khuyên làm sao bây giờ khi chuyện đã lỡ?

Vậy nên mỗi khi gặp một người phụ nữ nào đắn đo trước kem dưỡng hàng hiệu, lòng tôi không cưỡng lại được việc tiến đến mà khuyên nàng “xuống tay”. Chẳng phải muốn xa hoa, hay chứng tỏ với ai nhưng tại sao hy sinh cả cuộc đời cho người khác, cho những người mang tiếng thân thương mà lại bỏ quên bản thân?

Tôi viết post này cho ngày phụ nữ – một dịp các trung tâm thương mại và trang web thương mại điện tử đua nhau nhắn tin chào mời mua sắm. Nhưng không cổ xúy cho việc mua để “tri ân”, “biết ơn” ai cả. Phụ nữ nên tự trân trọng mình, yêu thương mình bất kề thời gian. Có mua sắm, vì đó là giá tốt, là một món hời đầu tư cho tương lai thì sẽ đúng đắn hơn.

Chúc các bạn em gái, các chị, các mẹ luôn vững lòng, luôn “chân cứng đá mềm” để mọi ngày đều là ngày phụ nữ lên ngôi.

Với rất nhiều yêu thương,

Cá Vàng,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.