PRADA L’HOMME INTENSE: GIỮA BẦU TRỜI & MẶT ĐẤT

Tự ví như một kẻ săn tìm kho báu, tôi tự hào kể về những chiễn tích khi dạo quanh trung tâm thương mại, mò mẫm online và lùng ra được một thứ gì đó thượng hạng. Tôi coi rẻ những điều chung chung theo khuôn khổ, đặc biệt khi đến với mùi hương. Suốt quá trình niên thiếu, tôi vẫn tin vào giấc mơ về một loại fragrance sẽ vượt lên tất cả, sẽ là kẻ cả mọi người khao khát, sẽ làm người bạn muốn ngã vào vòng tay… Khi trưởng thành hơn, tôi học cách đặt từng note hương vào từng hoàn cảnh, để chỉ cần gặp nhau, bắt tay và vô tình lướt qua, sẽ tự kể lại một câu chuyện đại diện cho bản ngã cá nhân. Và trong bao la các nhà mode, tôi thường tự tìm thấy mình trong sự giao thoa giữa designer và niche, giữa thuần đơn và phức tạp, giữa mộng mị và đời thực, giữa trắng và đen, giữa bầu trời và mặt đất như cách Prada L’Homme Intense được tạo nên.

Hiếm có thứ nước hoa cô đọng được tất cả những note hương tôi thèm muốn đến thế. Từ Diên Vĩ (Iris), Đậu Tonka cho đến Da Thuộc (Leather) và Hoắc Hương (Patchouli). Với từng này nguyên liệu, lý do duy nhất làm tôi thử mùi trước khi mua chỉ nằm gọn trong việc Patchouli sẽ tạo nên điều gì. Nếu là kẻ thích sắp xếp mùi hương theo các họ (family), hẳn bạn chẳng lạ gì Patchouli nằm trong nhóm Chypre – gần, rất gần với Cistrus – thứ hương nếu không khéo vận dụng sẽ ngay lập tức mang lại cảm giác say sẩm trong sự tươi mát.

Một phần như tôi dự đoán, Patchouli cùng Iris làm khởi đầu có phần xanh hơn kỳ vọng. Lẩn quẩn mủi của tinh tươm nịnh mũi mọi người đều yêu thích và sẵn sàng tán dương. Nhưng may mắn thay, đậu Tonka hoàn thành tốt nhiệm vụ kéo lại sự cân bằng. Một chút nhỏ xíu Vanilla từ đậu Tonka làm Prada L’Homme Intense dần già chuyển mình. Tôi vô chừng ngạc nhiên khi chỉ sau mươi phút dạo bộ, ngửi lại, sự tươi mát của green notes gần như biến mất. Leather – note hương tôi vừa thầm tiếc vì vắng lặng chợt xuất hiện một cách sống động đến không ngờ.

Hệt một cú đáp cánh ngoạn mục từ giữa không trung. Một phút trước, bạn còn mang đầy bản ngã của tự do và phóng khoáng. Một phút sau, bạn trầm ấm và bình yên tựa mặt đất. Không còn bao chông chênh và ngờ vực vào bản thân. Thời khắc hương Da Thuộc cựa mình trỗi dậy, bạn biết rằng mình đã an toàn và trưởng thành.

Sẽ khó dùng lời lẽ để diễn tả về L’Homme Intense một cách đầy đủ. Nhưng bạn hãy thử tưởng tượng bản thân bị đông cứng với cái nhìn “cool” nhất từ đối tượng đang ngồi ở góc quán pub. Bạn thích thú nhưng ngờ vực bởi sự tươi mát kia vốn có hợp với mình – người chỉ thỏa hiệp với nồng nàn và trưởng thảnh. Nhưng giây phút chạm tay bởi ly cocktail được mời, bạn chợt phát hiện những ngón tay đó thật dài và ấp ấm. Bạn đánh hơi thấy niềm an toàn và bền vững. Trực giác mách bảo rằng đây là một sự mạo hiểm đáng giá. Và sau tất cả, tỉnh giấc từ đêm dài, bạn ngửi thấy mùi da thuộc ấm áp – cũng như  nhận ra bản thận đang được bao bọc bạn trong an bình xa hoa vốn dĩ. Một cảm giác có phần tương đồng như vị ngọt an yên từ Prada L’Homme Intense đọng lại trên da thịt.

Mặc dù mang tên L’Homme (cho nam), thứ hương này nên được phân loại vào nhóm unisex mà bất kỳ ai với tâm thế một kẻ say mê mùi hương cũng nên thử qua! Sẽ hơi hào phóng khi nhận định Prada L’Homme Intense là một trong những mùi hương hay nhất năm 2017 khi tháng 10 chỉ mới gõ cửa nhưng với gout thẩm mỹ của cá nhân, tôi tin sự tôn vinh này hoàn toàn xứng đáng. Lại nhớ, nhiều năm trước, có một đứa trẻ từng mải mê Prada Amber Pour Homme và luyến tiếc sự thiếu vắng của những note hương ngọt thì giờ phút này, L’Homme Intense đã hoàn thành được nhiều hơn những điều đứa trẻ đó kỳ vọng, thậm chí vượt trên phiên bản L’Homme vốn giành được sự yêu mến từ  đám đông truyền thống.

Và vì tính phức tạp xen phá cách của Prada L’Homme Intense, tôi hoàn toàn khuyên bạn nên ngửi thử trước khi rút hút bao, thậm chí phải dùng thử trên da để chắc chắn. Còn nếu vẫn quả quyết rút ví thì bạn có thể mua được trên Sephora, Nobice, Nordstrom với giá khoảng $100-$110 cho chai 100ml – không chênh lệch lắm với chi phí tại Việt Nam dao động từ 3,300,000 nguyên giá đến 2,950,000 khi có promotion.

Ladies & Gentlemen,

Just smell good tonight!

Cá Vàng,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s