#18 BIODERMA PHOTODERM LASER SPF 50+ PPD 38: CHỐNG NẮNG CHUYÊN BIỆT CHO THẪM MỸ XÂM LẤN

Đây là sản phẩm chống nắng thứ hai tôi sở hữu từ dòng hàng Photoderm của thương hiệu Bioderma đến từ Pháp. Lý do của việc dù đã có một chai chống nắng to sụ tận 200ml Photoderma Max Spray cực kỳ tốt mà tôi vẫn bon chen em Photoderm Laser này nằm ở chuyến đi lăn kim trị sẹo. Well, bạn biết đó, lăn kim là một biện pháp thẩm mỹ xâm lấn vô cùng tan nát (dù đã chọn được một chị gái dược sĩ hết sức tài năng làm nhẹ nhất có thể) Da tôi lành dần sau 2 ngày nhưng tâm lý sợ mình sẽ nám đen đúa hoặc chết già trong sự lão hóa trước tia UVs và oxy hóa của môi trường đã buộc tôi dùng kem chống nắng mặc kệ lời khuyên phải sau 7 ngày mới được dùng. Tôi research vật vã hết sức có thể và đáp bến cùng em Photoderm Laser vì em nằm trong top 3 kem chống nắng tốt nhất của Pháp – được bào chế riêng cho da can thiệp thẩm mỹ như laser, lăn kim, phẫu thuật.

Đặc biệt vì nằm cùng dòng Photoderm nên bạn sở hữu hết các tính năng mà theo tôi là đáng-đồng-tiền-bát-gạo cho kem chống nắng bao gồm:

A. CÔNG NGHỆ & ĐỘ BẢO VỆ TRƯỚC TIA UVS

1. Công nghệ Cellular Bioprotection (CBP) Ectoin (một loại amino acid sinh ra từ vi khuẩn) và Mannitol (một loại đường) giúp tạo nên tính chất:

a) Bảo vệ: Tế bào Langerhans, Heat shock proteins
b) Ngăn ngừa lão hóa da tiếp xúc ánh sáng (Photo – aging): Thông qua giảm tải Enzym Metalloproteinase làm suy giảm cột trụ collagen và các sợi elastin trong da
c) Duy trì chống oxy hóa thông qua việc kích thích Glutathione.

2. Khả năng chống nắng bền vững thật sự ngay cả tia có bước sóng năng lượng mạnh như UVA1 & UVA2. Cụ thể như sau:
a) Avobenzone: Chống tia UVA1, khá không bền vững dưới ánh nắng nhưng sẽ ổn định khi có Octocrylene Tinosorb (2 chất này đều có trong thành phần nên các bạn không lo về tính ổn định nữa nhé. Avobenzone cũng khá thân thiện với da, ít kích ứng
b) Octocrylene: Chống UVB, UVA 2. Một số nghiên cứu bảo bạn này kém an toàn nhất trong các filter chống nắng nhưng cũng chưa có kết luận cụ thể. Tuy nhiên risk bạn này thì mù mờ nhưng bảo vệ da bạn mang lại thì đã được chứng minh nên mình cứ dùng thôi.
c) Tinosorb M: Chống UVB, UVA1, UVA2. Không hấp thụ qua da nên cực kỳ an toàn, phổ chống nắng thì rộng, lại bền vững.
d) Tinosorb S: Chống UVB, UVA1, UVA2. Không hấp thụ qua da và thậm chí còn bền vững hơn em Tinosrb M nữa. Nói chung là không chê vào đâu được. Tớ đã canh me ẻm từ 2014 các kiểu đó

Honestly, mấy phần này tôi viết rất rõ, giải thích cặn kẽ trong bài cũ rồi, các bạn truy cập để xem chi tiết thì tốt hơn là tôi viết lại sẽ dài dòng mất thời gian. https://cavangwearsnoprada.com/2017/07/17/bioderma-photoder-max-spray-spf-50-is-one-of-the-the-best-uv-rays-protection-sunscreens/

B . BOOST DA KHỎE HƠN – CHỐNG CHỊU TỐT HƠN
1. Da tổn thương (tạm thời do xâm lấn) cần kháng viêm phục hồi. Thông thường các bạn tìm tính năng này trong kem dưỡng sẽ hợp lý nhất. Nhưng kem chống nắng mà bổ sung được nữa thì tôi xiu lòng móc hầu bao là đúng rồi. Cụ thể, Bioderma bổ sung công nghệ: Dermo – Brevete bao gồm 4 thành phần phức hợp gốc đường cùng 1 thành phần tảo biển vàng (golden seaweed) giúp da chống chọi và khỏe hơn từ đó mau phục hồi hơn. Chi tiết:

a) Fructo Oligo Saccharides (FOS): Đóng vai trò chất bảo quản tự nhiên
b) Mannitol: Chống oxy hóa
c) Rhamnose: Kháng viêm – tính năng này cực kỳ cần thiết cho da đang yếu mà dám bạo gan đi dùng thẩm mỹ xâm lấn như tôi nè
d) Xylitol: Dưỡng ẩm
e) Laminaria: Tảo biển vàng kháng viêm lần hai. Mà không cần biết, tôi hơi mù quáng vì cứ họ nhà tảo thì dám có họ hàng với La Mer lắm. La Mer không có tiền mua đã đành mà em này chưa đến $20 mà không mua tôi thấy bản thân có lỗi lắm.

2. Ngoài tính kháng viêm, mau khỏe, phuc hồi , tôi còn muốn kem chống nắng làm dịu da và hỗ trợ quá trình tang sắc tố (làm nám đen mặt mày). Chắc hơi đòi hỏi quá đáng nhưng Bioderma Photoderm Laser không phụ lòng người, đáp ứng được cả hai yêu cầu thông qua 2 loại chiết xuất rễ cam thảo (Liquorice extract). À ha, tôi lại yếu lòng với chiết xuất cam thảo vì đây là key ingredient (thành phần chủ chốt) trong first care activating serum của Sulwhasoo đắt đỏ nè. Đến đây bạn có sắt đá thì tôi chắc cũng phải mon men rút ví rồi đúng không?

a) Glycyrrhiza Glabra: Ức chế melanin gây tăng sắc tố qua việc ngăn chặn men tyrosinase. Thật ra, em này hỗ trợ bổ sung một phần thôi chứ không giải quyết 100% được. Ngăn men Tyrosinase tôi vừa update được thành phần khác cũng nghiên cứu khá lâu và có bằng chứng lâm sàng rồi. Hẹn các bạn bài tới

b) Glycyrrhetinic Acid: Giữ cho Cortisol tự nhiên trong da được kích hoạt liên tực bằng cách ức chế hoạt động chuyển đổi của enzyme, từ đó da da được soothed – làm dịu tốt hơn.

C. MỘT SỐ HIỂU LẦM
1. Cortisol chắc các bạn hơi lo vì nghe như nhóm steroids kem trộn nhỉ. Nhưng đây là chất tự nhiên tìm thấy trong da và liều này thì không ăn nhằm gì với kem trộn bên ngoài đâu. Sự thật chất nào dùng quá liều cũng có phản ứng không tốt hết nên nhìn vấn đề thì hãy nhìn toàn diện chứ không nên phiến diện cho chất này xấu – chất kia tốt.

2. Nhờn & dễ lên mụn: Tôi cũng thẳng thắn chia sẽ photoderm laser vẫn nhờn (dù đỡ hơn bạn Photoderm Max Spray nhiều lắm rồi) – da dầu mụn thì nên cân nhắc khi dùng. Nhưng quy luật chung mua sắm là nên test thử kẻo không hợp phí tiền. Tôi nhấn mạnh là kem chống nắng phù hợp tình trạng cá nhân là rất quan trọng vì dù công dụng đọc như thần thánh nhưng không hợp nổi mụn thì vẫn nổi thôi. Cách biết hợp không thì dùng trực tiếp chứ không ai chỉ cho bạn được là bạn hợp hay không vì đó là cơ địa rồi. Dị ứng chất nào còn phải bỏ tiền ra xét nghiệm nữa là bảo nhìn mắt rồi đoán.

3. Có Cồn: Nhiều người hỏi sao sản phẩm cho da nhạy cảm mà có cồn. Cụ thể: “C20-22 ALCOHOLS”. Xin chia sẻ đây là cồn béo, giữ ẩm cho da chứ không khô da như cồn khô.  Chủ yếu do có nhóm gốc chức cồn mà mang tiếng thôi. Trong công nghiệp mỹ phẩm ứng dụng của C20-22 ALCOHOLS còn để tạo độ nhớt mong muốn, ổn định công thức sản phẩm. Bioderma Photoderm Laser dùng chắc dưới 0.5% vì cuối cùng bản thành phần mới xuất hiện

D. CẢM NHẬN:
1. Độ thoáng: 3.5/5 Không quá nhờn với da bình thường. Sẽ nhờn nếu dùng đủ lượng 1-1.5gr/ lần apply. Tuy nhiên trong trường hợp lăn kim của tôi, khi về nhà còn dùng đủ loại dầu rất rất ẩm lên da nên nhờn thêm một chút cũng không là vấn đề.

2. Vệt Trắng: 3.75/5 Ít vệt trắng hơn kem chống nắng vật lý bình thường. Da tôi khá trắng nên không cảm nhận được nhiều nhưng chắc chắn vẫn để lại vệt trắng nếu da bạn có da hơi ngăm. Trong khoảng 1 tiếng sẽ xuống màu đều hơn tùy thuộc vào lượng apply

3. Độ bảo vệ: cho 4.75/5 phần này vì rất tốt khi kết hợp cùng quy trình phục hồi sau lăn kim tổng hợp của tôi. Khoảng 4-5 ngày là vết thương lành 90% và không có dấu hiệu bị tăng sắc tố (trộm vía huhu). Tôi cho thiếu 0.25 vì không chống các tia ánh sáng xanh, hồng ngoại các kiểu thôi. Tôi biết đòi hỏi vậy là hoang đường nhưng mình thích thì mình demanding thôi .

4. Độ Nhạy Cảm: 4 /5 Tôi dùng được dù da nhạy cảm, nhưng khi mới dùng thì bị nóng mặt. Tôi chịu được dùng tiếp. Trong việc cho test sơ bộ 5 người da nhạy cảm tôi quen, 4 dùng ổn không thấy gì, 1 cô bị nóng chịu không nổi nên không dùng (routine cực advanced và nặng đô, da đỏ, lộ mạch máu)

Overall: 4/5

 

Chúc các bạn sắp thẩm mỹ xâm lấn sẽ thành công và nhớ khoe với tôi nha!

Stay Young, Wild & Fabulous!!!

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.