#16 THE REVERSE TECHNIQUE FOR DAILY SUMMER MAKEUP

Tớ thích makeup tự nhiên! Đặc biệt khi gặp partner để nhất định người đó dù có cúi gần thế nào cũng không thể quan sát da bạn có một dấu vết nào của makeup. Nhưng không biết sao nếu dùng đúng như các bước truyền thống: Kem Chống Nắng – Primer (lót) – Foundation(nền) da tớ mau bị xuống tone và tối sầm lại, hoặc đánh đấm chả đều chút này . Và tớ thì không phục khoản này vì đồ makeup đắt như vậy, phải nhịn ăn sáng mới mua duoc mà. Và trong lúc mày mò, tớ phát hiện ra nếu mình thử đảo ngược tất cả lại: Foundation -> Kem Chống Nắng -> Dưỡng Kiềm Dầu thì hiêu quả thật bất ngờ! Và để chi tiết hơn, tớ sẽ review luôn từng sản phẩm tớ dùng để kết hợp nhé.

1. SHU UEMURA skin: FIT FOUNDATION
Đây là foundation khá thú vị khi phần bột màu và nước tách ra làm hai. Khi sử dụng bạn phải lắc đều lên để trộn vào rồi mới apply lên da. Lý do tớ chọn foundation này là vì độ lỏng, nhẹ, giàu nước. Thay vì dùng base dầu và chất nhũ hóa để nối kết bột màu – dầu thành một thể thống nhất vì Shu Uemura chọn cách giảm dầu, tăng nước, chuyển hệ nhũ hóa nhẹ hơn nên khi dùng bạn sẽ cảm nhận được ngay nền cực kỳ lỏng như nước. Control không khéo là chảy tán loạn nhưng apply lên thì cực thoáng không gây dầu chút nào. Hơi tiếc là em này nghe tin sẽ ngừng sản xuất làm tớ hoang mang không biết hết rồi sẽ thay bằng gì đây.

Shu Uemura Skinfit Faoundation – Credit: 4.bp.blogspot

2. CLARINS UV PLUS ANTI-POLLUTION SPF 50/PA++++
Để có lớp nền đẹp tớ ưu tiên chọn kem chống nắng có tính thẩm mỹ cao. Dĩ nhiên như vậy thì độ bảo vệ da sẽ không hoàn hảo 100% như các bạn PPD hay giàu UVA1 filters được. Nhưng dĩ nhiên đời là trade-in. Phải có đổi cái này lấy cái khác chứ hiếm khi vẹn toàn. Và tính thẩm mỹ của bạn Clarins là không có gì để bàn cãi, tớ muốn rate 9.5/10 chứ chẳng đùa. Không khô quá, không rít quá, chỉ nhẹ nhàng để lại một lớp màng tự nhiên. Hay nhất là dùng bao nhiêu lên cùng với nền Shu Umeura Skin Fit thì da vẫn trong suốt chứ không có bự phấn như các loại truyền thống. Tớ đã review chi tiết tại đây

Clarins Uv Plus Anti Pollution Sunscreen 3ml – Credit: birchbox

3. BIODERMA PORE REFINER
Da tớ hơi lạ là dùng Primer kiểu Benefit hay Smashbox quá dày Silicone là ngay lớp lót đã lệt quệt trên mặt chứ đừng nói đến đợi apply foundation. Nhiều người bảo kỹ thuật sai, phải dặm chứ không tán. Òa, tớ thấy nếu sản phẩm có độ dàn trải tốt thì đánh kiểu gì nó cũng phải đều chứ. Như bánh kem đó, bạn muốn làm đều kem thì lướt qua chứ đâu có dặm phải không?

Và giải pháp thay thế là tớ dùng Bioderma Pore Refiner (có silicone nha nhưng không vón như các em trên). Nhờ texture dạng lotion, lỏng nhẹ nên bôi đến đâu là thấm đến đó. Nếu thích bạn dùng hẳn 2 lần cho yên tâm. Dùng trước và sau khi apply foundation. Tớ thì apply sau thôi và hiệu quả thì khỏi chê. Mấy bạn tớ quen hỏi rồi, sao dạo này mặt sáng da thế. À, thành thật là hổng có sáng, chỉ đỡ tối sầm lại thôi. À, mà tớ cũng giữ luôn tube Pore Refiner này trong túi. Giữa ngày dầu quá thì xịt khoáng và apply đè lên lớp makeup luôn là da lại sáng sủa như thường. Tớ cũng có bài review về sản phẩm này rồi, bạn nào thích có thể đọc lại tại facebook: https://goo.gl/pCn1cW

4. Lưu ý
Dĩ nhiên makeup thế này tuy tự nhiên nhưng độ che phủ (coverage) sẽ không cao được. Chỉ cung cấp 30-40% độ coverage cho da thôi. Nhưng bù lại da thoáng, sáng, tự nhiên và bớt dầu. Sẽ thích hợp cho công việc hằng ngày hay các daily routine không cần quá dress-up. Đặc biệt các bạn nam có thể thoải mái áp dụng luôn.

Stay No Makeup Makeup,

Cá Vàng.

One thought on “#16 THE REVERSE TECHNIQUE FOR DAILY SUMMER MAKEUP

  1. Anh Cavang ơi, nếu có thêm bước phủ phấn thì mình phủ phấn ở bước nào vậy anh ?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.