#15 CLARINS UV PLUS ANTI-POLLUTION SPF 50/PA++++: BEST AESTHETICS SUNSCREEN OF WHICH YOU CAN DREAM

Nếu bạn đang sở hữu làn da dầu, nhạy cảm, dễ đỏ, muốn vừa bảo vệ – vừa dưỡng, cần kem chống nắng thấm nhanh không nhờn rít, có thể thay lớp lót cho da sáng lên tự nhiên để không cần trang điểm thì nhất định không được bỏ lỡ tài năng Clarins UV Plus Anti-Pollution SPF 50/PA++++

1. TÍNH THẨM MỸ 
Ai đã từng sống những ngày 2000s với forums thân thương như Trái Tim Viet Nam Online (bây giờ chỉ còn bản lưu trữ) hay webtretho (thời thông tin chưa bị tạp nhạp) mà mê làm đẹp hẳn không lạ gì bạn kem chống nắng Clarins này nữa. Trong topic nào cũng được nhắc đến và thường được các chị kỳ cựu tỷ tỷ tỳ ty cái gì cũng biết cho vào danh sách yêu thích (favorite list) vì một lý do đơn giản: Quá tự nhiên và cực kỳ hợp với da dầu.

Tớ cũng nhớ hoài lần đầu dùng chống nắng Clarins đã phải suýt xoa vì em tiệp ngay vào da, và nâng tone ngay tức khắc. Da sáng hơn, rạng rỡ hơn mà không một loại chống nắng nào khác có thể làm được. Nếu bạn đã chán òm mấy chống nắng làm mặt trắng phớ (white cast) thì đã đến lúc thử em Clarins rồi đó.

Một chuyện hiển nhiên ai cũng biết dùng kem chống nắng nếu không đủ lượng (1,2- 2mg/cm2 – khoảng 1/2 trái nho) thì cũng như không. Nhưng để dùng được lượng đúng chuẩn thì mặt nhớt nhợt là cái chắc. Cơ mà nhờ đặc tính thẩm mỹ cao của Clarins, tớ thậm chí còn dùng dư lượng nhưng vẫn thoải mái đi làm cả ngày

2. ĐỘ BỀN MÀU & DƯỠNG DA
Không chỉ là chống nắng đơn thuần. Clarins bổ sung thêm chức năng chống oxy hóa (oxy hóa là nguyên nhân gây lão hóa hàng đầu khi tạo ra các gốc tự do và tác động sụp đổ dây chuyền trong tế bào). Bên cạnh đó, còn giúp kem chống nắng bền vững hơn (ít mất tác dụng khi tiếp xúc với ánh nắng) mà còn bảo vệ da.

Chỉ vậy thôi thì cũng bình thường vì rất nhiều hãng bổ sung các chất chống oxy hóa vào kem chống nắng. Nhưng đặc biệt nhất ở chỗ tớ dùng các loại khác hay bị xám mặt hoặc biến màu nhưng lau ra thì lại sáng sủa trở lại. Tớ đoán khá nhiều bạn cũng bị trường hợp này đó. Cơ mà dùng Clarins thì da vẫn sáng sủa. Đặc biệt kết hợp cùng 1 sản phẩm điều tiết dầu nhờn thì có thể duy trì độ sáng cả ngày (tớ sẽ lên chi tiết bài này sau). Riêng về ba chiết xuất chống oxy hóa chính của Clarins UV Plus Anti-Pollution SPF 50/PA++++ bao gồm:

  • Cantaloupe Melon Extract (Chiết xuất dưa lưới): Bảo vệ da khỏi sự mất cân bằng oxy-hóa – tạo thành các gốc tự do, cũng chính là nguyên nhân dẫn đến tổn thương của tế bào da theo cơ chế dây chuyền.
  • Organic Blackcurrant extract (Chiết xuất cây lý chua): Giảm đỏ da và kích ứng da dưới tác động tia UV
  • Exclusive Organic Alpine Sanicle Extract (Chiết xuất độc quyền từ cây trúc đào): Củng cố sự chống chọi của da trước tác động của tia UV và môi trường.

Có một điều mình tâm đắc về Clarins mà bài viết nào cũng nhắc lại rằng nhãn hàng rất tập trung vào việc ứng dụng chiết xuất thiên nhiên nhưng cân bằng với hóa học trong sản phẩm. Ưu tiên số một là hiệu quả lâu dài trên da.

#3 HIỆU QUẢ & HOẠT CHẤT CHỐNG NẮNG

  • Titanium Dioxide: chống UVB, UVA2
  • Octinoxate: chống UVB
  • Tinosorb M: chống UVB, UVA1, UVA2

Được cải tiến từ 2015, đặc biệt phiên bản Châu Âu của Clarins được bổ sung Tinosorb M Chống UV2 lẫn UVA1 cũng như giúp ổn định Octinoxate (hoạt chất chống UVB đã đề cập ở trên tuy tốt nhưng không bền vững) giúp nâng SPF từ 40 lên 50. Sản phẩm có thể chất ráo, tuy nhiên dùng lên da để lại lớp dưỡng nhẹ và glowy (sang khỏe) trên da.

Một số ý kiến cho rằng phiên bản trước năm 2015 có thể chất ráo và lành tính hơn. Tớ cũng cảm nhận được điều này nhưng ở góc độ khách quan bản cũ không được bổ sung chất chống oxy hóa đồng thời màng lọc UV chỉ thuần Titanium Dioxide – đồng nghĩa với việc độ bảo vệ lão hóa không tốt.

Qua trò chuyện với một bác sĩ da liễu, anh có đề cập cùng tớ việc các loại kính thông thường đã có khả năng chắn tia UVB. Vậy nếu bạn bỏ hơn một triệu chỉ để dùng kem chống nắng chống được tia mà ngồi trước cửa kính đã giải quyết được thì thật phí phạm. Bằng việc bổ sung Tinosorb M, Clarins UV Plus Anti-Pollution SPF 50/PA++++ chống được cả tia UVA chuyên qua cửa kính gây lão hoá lâu dài cho da.

Điểm đáng chú ý kế tiếp nằm ở phiên bản sử dụng. Hiện tại thị trường đang lưu hành 2 phiên bản của Mỹ và Châu Âu cùng là bản mới bổ sung chất chống oxy-hóa. Bản Mỹ nhờn hơn và bảo vệ kém hơn trong khi bản Châu Âu bảo vệ hiệu quả hơn với Tinosorb M và khô thoáng hơn. Trong bài review này là bản Âu Made in France cho thị trường Châu Âu và Á nên các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

#4 GIÁ THÀNH
Giá thành khá chênh lệch giữa bản Mỹ và Âu vì tỷ giá đồng USD sẽ rẻ hơn, các chương trình sales của Mỹ cũng nhiều hơn nên sẽ có giá tầm 900,000-1,200,000/50ml trong khi bản Âu sẽ thường từ 1,200,000 trở lên cho xách tay và 1,500,000 cho chính hãng.

Trừ giá thành cao thì gần như Clarins UV Plus Anti-Pollution SPF 50/PA++++ là một sản phẩm hoàn hảo nhiều mặt: thẩm mỹ, độ dưỡng, thể chất…. mà mọi tín đồ skincare lẫn những ai đã dùng đủ loại chống nắng mà chưa tìm được tình yêu đích thực nên thử. Tớ không dám hứa đây sẽ là điểm dừng chân cho bạn nhưng chắc chắn là một trải nghiệm đáng có

 

Chúc các bạn sớm tìm được kem chống nắng tốt,

Stay UV-Free!

Cá Vàng,

One thought on “#15 CLARINS UV PLUS ANTI-POLLUTION SPF 50/PA++++: BEST AESTHETICS SUNSCREEN OF WHICH YOU CAN DREAM

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.