#10 LANEIGE CLEAR C PEELING SERUM GIVES GENTLE EXFOLIATION WITHOUT IRRITATION

Bạn có tin vào love at first sight? Kiểu như biết chắc rằng sẽ yêu ai đó ngay lần đầu gặp mặt dù thật sự chưa biết rõ đối phương? Với nghề cũ liên quan mật thiết đến Merchandising – chuyên chọn sản phẩm từ nhiều nhãn hàng. Ngoài kỹ năng phân tích khoa học đầy lý trí, bản năng cũng giúp tớ rất nhiều để có những sản phẩm tốt (mà vì nhiều lý do thường bị bỏ quên). Lần này, tớ muốn khoe với các bạn hidden gem Clear C Peeling Serum từ nhãn hàng Laneige giúp làm sạch tế bào chết (exfoliation) & sáng da (brightening)

Làm sạch tế chết hóa học giúp giảm mụn, sáng da, tạo điều kiện hấp thụ các hoạt chất dễ dàng hơn là đề tài quá cũ để nói lại. Các bạn biết Cá Vàng hẳn cũng không lạ gì việc tớ rất mê các sản phẩm chứa một hoặc nhiều chất nhóm AHA, BHA, enzym,… Nhưng hầu hết các loại tớ dùng qua thường hơi mạnh một tý cho những tay chơi mới bắt đầu. Cụ thể, trước và trong khi tế bào chết được làm sạch, da bạn sẽ gặp phải một số kích ứng để làm quen. Nhiều trường hợp quá nhạy cảm thì đỏ mặt và mụn ồ ạt kéo đến. Dĩ nhiên các triệu chứng này hoàn toàn bình thường nhưng nếu bạn chưa sẵn sàng bước vào cuộc chơi khốc liệt này mà vẫn muốn thử tẩy tế bào chết hóa học thì tớ đề nghị dùng thử Laneige Clear C Peeling Serum sẽ an toàn hơn nhiều.

A. THÀNH PHẦN NỔI BẬT

1. AHA DẠNG MALIC ACID & ENZYM TRÁI CÂY
Chiết xuất từ 5 loại trái/cây tự nhiên bao gồm: sugar maple (cây phong đường), sugarcane (đường mía) orange (cam), lemon(chanh), và billberry (việt quất). Trên lý thuyết nghiên cứu của International Journal of Skin Science đã chỉ ra hiệu quả Malic acid trên da so với các acid cùng nhóm AHA khác là thấp hơn trừ khi được sử dụng cùng các acid nhớm AHA khác như như lactic acid hay glycolic acid. Tuy nhiên thực tế sử dụng mình cảm giác da vẩn được làm sạch tốt, giữa ẩm tốt chứ không khô như nhiều loại AHA. Da tươi lên chứ không đỏ nhiều như kiểu bị tẩy quá mức. Riêng phần chống lão hóa thì chưa kiểm nghiệm được ngay nhưng để an tâm tớ sẽ thử layer cùng gluconolactone (cũng là 1 loại AHA) khi sử dụng.

2. LACTOBACILLUS FERMENT
Hay tên thương mại là Adasomestm. Ai mê skincare, mê chống lão hóa thì không lạ gì bạn này hen. Một trong 2 loại men nằm trong siêu phẩm Advanced Night Repair (ANR) cùa nhà Estee Lauder nay có mặt trong Clear C Peeling Serum. Nhờ tác động lên men làm gãy phân tử các chất gốc, hoạt chất dễ thấm vào da để mang lại hiệu quả. Khoa học thì chỉ mới công nhận bạn này mang tính dưỡng ẩm cho da thôi. Một số nghiên cứu cũng bảo bạn có tính năng như enzym sửa chữa protenin DNA bị hư tổn O-6-methylguanin. Thực tế, tớ ít tính kiên nhẫn lắm nên trong lúc chờ các nhà khoa học làm rõ thì rất welcome việc có em này vào trong sản phẩm, nhất là khi ANR có giá khoảng $95/50 ml.

3. SUPER BERRY EXTRACT
Acerola acai berry là 2 trái họ nhà berry được dùng như thành phần chủ đạo cho toàn dòng Laneige Clear C. Acerola được báo cáo chứa hơn 65 lần vitamin C (Ascorbic form) so với trái cam. Tác dụng ức chế melanin tớ đã viết trong bài so sánh với Clarins, xin trích lại ở đây:

“Acerola sở hữu khả năng ức chế Melanin thông qua việc giảm tải những “tín hiệu” trong Exosome. Kết quả trong ống nghiệm từ trái acerola cho thấy lượng malenin tạo ra quá mức giảm hơn 24.5% – gần như cân bằng với ảnh hưởng của Exosome cấu thành đốm nâu trên da. Ngoài ra, chiết xuất từ hạt Acerola còn giúp tăng cường lượng oxy (oxygen tạo thành thành, qua đó, da trờ nên sáng trong hơn”

Phức chất Super Berry Extract của nhà Laneige lại là hỗn hợp của không chỉ Acerola mà còn cà Acai berry nên tớ mong đợi thêm cả chức năng anti-oxidant (chống oxy hóa) tốt – hạn chế tác hại của gốc tự do lên da gây lão hóa.

4. SILICIUM CAPTURING TECHNOLOGY
Và dường như biết được quan ngại của người dùng rằng nhữn chất anti-oxidant thường khó bảo quản và không bền vững, Laneige ngoài việc củng cố hợp chất Super Berry Extract giúp chống anti-oxidant mạnh hơn 4.35 lần so với vitamin C cùng loại còn có khả năng ổn định và bền vững thông qua công nghệ Silicium Capturing Technology.

Silicium Capturing Technology: Ion Silicium là công nghệ mô phỏng nước chống oxy hóa, nó là chìa khóa của tuổi thọ kéo dài ở Hunza (một ngôi làng ở Gilgit – Baltistan nơi người dân có tuổi thọ sống cao và bí mật nằm ở nguồn nước uống giàu ion hydrogen (hydro). Áp dụng điều này, Silicium techonology với các phân tử silica ổn định hóa, từ đó duy trì tính bền vững và khả năng chống anti-oxidant của Super Berry Extract

B. CẢM NHẬN & RATING

Thể Chất: 5/5
Lỏng, hơi runny môt tẹo, thấm nhanh không để nhờn trên da. Tất cả các loại da có thể sử dụng. Đặc biệt em này da dầu dùng vẫn thoáng nhé. Kết hợp dưỡng ẩm tốt thì kiềm dầu nữa

Làm Sạch Tế Bào Chết: 4/5
Tẩy da chết rất dịu nhẹ. Có thể dùng daily một mình. Dùng cho người mời bắt đầu hoặc dùng duy trì, xen kẽ với các loại tẩy da chết khác mà không lo over-exfoliating. Cho 4/5 vì em nhẹ dịu nên chắc hiệu quả sẽ không như các anh năng đô

Sáng Da – xin phép không rate
Da tớ có 1 mức nên dùng sản phẩm gì chắc cũng không nghĩ sáng hơn được nữa. Quan trọng là ít đỏ hơn nên nhìn tươi hơn, da trong hơn thôi. Các bạn da có tone chưa sáng nên thử.

Độ nhẹ dịu – 4.5/5
Ít nhất là tớ không bị nhạy cảm với bạn này và dùng rất hợp. Tuy nhiên da mỗi người mỗi khác. Hãng cũng có warning nếu da đỏ, mụn nước thì dừng sử dụng

Tổng cộng: 4.8/5
Repurchase: Sẽ mua lại!

Stay Gorgeous

Cá Vàng,

One thought on “#10 LANEIGE CLEAR C PEELING SERUM GIVES GENTLE EXFOLIATION WITHOUT IRRITATION

  1. Mình cũng dùng em này được một thời gian rồi, nhưng cứ thắc mắc mãi là độ pH em này là bao nhiêu, AHA và Vit-C trong em serum này không cần đúng độ pH để tác dụng như các bạn AHA và Vit C khác hả bạn?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.