White Musk From The Body Shop – Once Upon A Time

Hồi đó mười sáu, tôi hay ngẩn ngơ nghĩ về ngày mai không đâu, về túi tiền chưa xài đã cạn, về con cá nấu canh chuối và ít nhiều. Về một mùi hương đặc biệt. Thứ gì đó vượt ngoài tầm với, miên man và hoang dại. Cũng rất rõ ràng, tôi nhớ mình ky cóp từng đồng tiền lẻ thế nào. Năm ngàn, mười ngàn, hai chục ngàn, cho đến một ngày bụng đói ọp ẹp mà  heo đất cũng chưa no. Không có nhiều sự lựa chọn nào ngoài những nhãn hàng bình dân hai ba trăm ngàn ngoài siêu thị. Không! Nhất định không. Tìm kiếm sự độc đáo, tôi không cho phép bản thân buông lỏng với những lựa chọn đụng nhau chan chát trên phố. Hôm đó, tôi lần mò order online để mười tám ngày sau The Body Shop white Musk  nghiễm nhiên nằm trên tủ đầu giường.

  DSCN1371

Sạch sẽ, bụi phấn, cỏ hương bài, lylys,  xạ hương và rất dễ dùng. Đó là những ấn tượng của tôi về chai nước hoa  thứ hai của mình. Và tôi thề rằng, đây là một trong những mùi hương sạch sẽ nhất bạn từng biết đến. Bất kể thời gian nào trong ngày, bất kỳ mùa nào trong năm, bạn dường như không thể đi trật được với White Musk. Phù hợp ngay cả khi bạn là thiếu nữ mười sáu hay quý cô bốn mươi. Nhưng tuyệt với nhất để dùng White Musk vẫn là vào những buổi chiều mưa. Không phải mưa lạnh quất ầm ập như bão ghé. Đơn giản là một cơn mưa nhỏ, tí tách ngoài hiên, bạn thì điềm nhiên thưởng thức hương vị gần gũi của một mùi hương hơi phảng phất phong vị ấm áp dễ chịu.

8095064008_372591c2ef_o

Kế đến, hãy bàn bạc chút đỉnh về giá cả! 400 ngàn Vietnam đồng ở cửa hàng chính thức việt Nam. 5 đến 7 đô  vào những dịp sale ở Mỹ ( quên cái giá 17.5 $ lừa đảo đi, ai tỉnh táo mà mua đồ the Body Shop lúc không giảm giá? ) nên  sẽ là một tiếc nuối lớn nếu bạn bỏ lỡ mùi hương tuyệt đẹp này. À!  Trừ phi bạn  thật sự khó chịu với Iris, một khi dry down, Iris chiếm tầm 30%  tỷ lệ  xạ hương .

Cũng khá thú vị khi có lần cô bạn người Anh cùng cafe hỏi liệu có phải tôi đang dùng The Body Shop White Musk. Rất lâu rồi, hồi cuối những năm 90s, mọi phụ nữ cô quen đều dùng cùng một mùi này đây. Và khi phong trào đó lụi tàn, dời hẳn vào dĩ vãng hàng chục năm trước, ở Việt Nam, ngửi lại White Musk, cô cảm giác như đang ở quê nhà.

ws_Sunset_over_the_City_1920x1200 (1)

Cuối cùng, tôi vẫn phải thừa nhận rằng White Musk không phải là một kẻ thống lĩnh độc đáo, một kẻ vượt trội mọi thứ như tôi những ngày còn 16 tuổi mong đợi. Nhưng trải qua ngót nghét bảy năm trời, đây là mùi hương duy nhất tôi mua lại đến lần thứ 3. Đôi khi, không quá khó để tìm thấy thứ mình cần vì chúng vốn đã ngay cạnh bên; Như lời ai đó từng nói

happiness-often-sneaks-in-a-door1 (1)

6 thoughts on “White Musk From The Body Shop – Once Upon A Time

  1. Hehe, ngày xưa chị hay dùng chai body mist + shimmer body lotion White Musk – Midnight Iris lắm – không hiểu có khác gì nhau không 😀 công nhận cái mùi này nghiền…mỗi tội ko hiểu sao trên người chị không giữ đc lâu 😛

  2. lang thang thế nào vào blog em, e viết hay quá nha :)) từ bài nước hoa đến bài viết về các quan điểm làm đẹp. viết nhiều nhiều nha e c vừa like facebook rồi á 😡
    TBS thì có mùi Love etc EDP , k biết mùi hương nó ảnh hưởng gì đến não bộ không mà mỗi lần xịt cảm giác thèm yêu và nhạy cảm với tình yêu kinh khủng, kiểu chỉ cần một cử chỉ nhỏ của ai đấy thôi cũng khiến mình lâng lâng tim lỡ một nhịp (bt thì không thế đâu nhé ).

    1. bạn ra store the body shop thử đi, ở HN hay SG đều có, như vậy sẽ biết luôn có hợp không. Gì chứ nước hoa là mình luôn khuyến khích thử thử thử và thử trước khi mua nếu sợ lầm!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.