How To Keep Your Perfumes Safe And Sound?


Thành thật mà nói, tôi không phải là kẻ đắm say và đủ tinh tế để thưởng thức những mùi hương thượng hạng. Đôi lúc tôi mua một mùi hương nào đó, dùng vài lần và quên bẵng đi… vài năm. Đến ngày kia, khi mở tủ chứa, bỗng giật mình thấy nàng thơ nước hoa ngày nào vỏ giờ vẫn vẹn nguyên nhưng nước đã ngả màu, cặn li ti lắng đọng dưới đáy chai. Vậy đâu là nguyên do?

Đầu tiên, phải nói rằng nước hoa cũng  khá giống  mỹ phẩm. Nếu dùng kem chống nắng ( sunscreen, sunblock ) hoặc kem nền ( foundation ), bạn  rất dễ thấy chất kem bên trong đôi lúc bị tách thành nước, dầu, và cặn. Điều này xảy ra do sản phẩm không đạt được độ đồng nhất ( consistency ), dù đã được nghiên cứu ở phòng thí nghiệm. Ở nước hoa thì dường như khó thấy hơn vì nó đặc tính các thành phần ko dễ tách lớp như các thứ trên.

Ngoài ra,  quá trình vận chuyển cũng có thể là một yếu tố. Nước hoa trước khi đến tay bạn phài qua một quá trình chuyên chở từ hãng đến cửa hàng, phải nằm kho  một khoảng thời gian không ngắn. Liệu có bao nhiêu  kho chứa đảm bảo được tiêu chuẩn bảo quản? Và đó là chúng ta đang đề cập đến mẫu quốc – nơi các mùi hương được sản xuất – lưu trữ dưới một điều kiện nghiêm ngặt. Còn một khi sa chân,  bị chèn ép thô bạo, lênh đênh trên tàu vài tuần chờ cập bến chốn đất liền, tôi chẳng dám hy vọng nhiều về chất lượng còn được như ngày rời xưởng

Nhiều khi tôi tìm thấy đồng loại của mình trong những cuộc mua sắm bất ngờ. Chúng tôi đều nhịn tiền bữa xế, nấu cơm nhà, tiết kiệm  ngót hai tháng trời ròng chỉ để có thêm một chai thủy tinh xinh xắn, chứa thử nước thơm ma mị trong tủ gỗ.  Lúc đó,  hàng hóa xách tay luôn là lựa chọn đầu tiên, đánh bạt hẳn việc thưởng lãm tại chốn thương mại xa hoa.  Nhưng bất kể phương pháp mua sắm nào,  nước hoa đều nên được đặt  trong một chiếc túi. Sau đó  cột chặt vào khóa xe trước khi di chuyển. Không đời nào bạn nên để nàng thơ của hồn mình trong chiếc cốp xe bí bách kia rồi mặc nhiên  lãng du cả một ngày dài . Tác động cùa sức nóng, không nghi ngờ gì, là cách nhanh nhất để giết một mùi hương

Vậy thì tốt nhất, trước khi chính thức làm nhẹ hầu bao, bạn hãy  thỏa thuận cùng  bên vận chuyển để  kiện hàng nước hoa của bạn có một thùng chứa đảm bảo, và một trăm phần trăm từ chối nếu họ có ý định bỏ vào cốp xe. Khi sử dụng, hãy chớ bỏ hộp giấy.  Giữ lại.  Tái sử dụng như một nơi lưu trữ hoàn hảo. Và cầu kỳ hơn thì lại đặt chiếc hộp đó vào tủ gỗ.  Như một tuyến phòng thủ, hộp giấy cùng tủ gỗ sẽ không để các mùi hương tiếp xúc với ánh sáng, ổn định nhiệt độ suốt bốn mùa . Và đừng quên rằng không được  đặt nước hoa trong nhà tắm vì độ ẩm cùng  hơi nóng sẽ dễ dàng làm biến mùi các tầng hương. Và cũng đừng đặt nước hoa trong tủ lạnh. Quá lạnh, cũng không phải là chốn nàng thơ của bạn muốn ở lại.

Cuối cùng là hạn sử dụng. Ai nói không nhưng tôi hoàn toàn tin rằng  nước hoa cũng như bất kỳ mỹ phẩm nào, tốt nhất nên được dùng trong vòng 3 năm từ ngày sản xuất. Nếu có quyền chọn giữa hai, ba hoặc bốn nhà cung cấp,  bạn hãy cố gắng chọn nơi  có chai có ngày sản xuất càng gần càng tốt bằng cách check code, check barcode nếu dòng nước hoa đó có cung cấp để có thời gian lưu trữ tối ưu nhất.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s